(028) 3991.6011 - (028) 3991.5813
Hotline
(028) 3991.6011 - (028) 3991.5813
       

BẢO QUÁN MÁY PHOTOCOPY ĐÚNG CÁCH

Thứ sáu, 18/05/2018, 13:42 GMT+7

BẢO QUÁN MÁY PHOTOCOPY ĐÚNG CÁCH

BẢO QUÁN MÁY PHOTOCOPY ĐÚNG CÁCH

Máy Photocopy, máy in là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong các văn phòng hiện nay. Đây cũng là lý do tại sao hiện nay việc sửa chữa, bảo trì, thay thế máy photocopy không còn xa lạ với dân văn phòng và nó khá phiền toái và gây bất lợi cho những người cần sử dụng.

Vậy đâu là cách bảo quản tốt nhất, giúp máy photocopy của bạn hạn chế tối đa những trường hợp hỏng vặt? Theo kinh nghiệm của những kĩ thuật viên tại công ty máy văn phòng Khánh Nguyên, nhân viên văn phòng có thể tự khắc phục một số lỗi dưới đây.

 

MÁY PHOTOCOPY BỊ KẸT GIẤY

Một trong những vấn đề phổ biến nhất máy photocopy gặp phải là kẹt giấy. Người dùng đặt giấy không đúng cách hoặc sử dụng khổ giấy sai kích thước thường là thủ phạm trong vấn đề này. Cũng có trường hợp máy bị tắc nghẽn, kẹt giấy do bụi. Trong hầu hết các trường hợp, vấn đề này có thể tránh được bằng các biện pháp đơn giản như thường xuyên vệ sinh, hút bụi từ máy photocopy và chỉ cho nhân viên của bạn cách nạp giấy đúng cách, trước khi mua máy, các văn phòng có thể yêu cầu kĩ thuật viên từ nhà cung cấp máy hướng dẫn, training cho những người sử dụng.

 

                                     printer-256

 

Một điều quan trọng cũng cần lưu ý, Vấn đề kẹt giấy có thể dễ dàng được giải quyết, nhưng sự xuất hiện thường xuyên của vấn đề này có thể làm hỏng, hao mòn các bộ phận bên trong của máy photocopy và có thể dẫn đến việc sửa chữa, thay thế khá tốn kém. Vì vậy, mỗi người sử dụng đều để ý, có ý thức bảo quản máy thì máy sẽ sử dụng được tốt hơn, ít hỏng vặt hơn.

 

IN BỊ LEM MỰC

Máy in lem mực, nhòe chữ là một vấn đề về máy photocopy thường được người dùng quan tâm. Bởi vì thường những bản in tại văn phòng thường là những giấy tờ rất quan trọng, cần sự chính xác, chất lượng, rõ ràng. Tuy nhiên, máy bị lem mực là một vấn đề hết sức bình thường, và có khá nhiều nguyên nhân gây ra. Trước khi gọi cho kĩ thuật viên đến kiểm tra, bạn có thể làm những điều sau đây để tránh mất thời gian.

 

Đầu tiên bạn nên kiểm tra loại giấy có giống loại giấy trước đây văn phòng sử dụng hay không. Vì rất có thể khi hết giấy, văn phòng lại mua loại giấy khác mỏng hơn, chất lượng kém hơn hoặc thậm chí giấy đang bị ẩm, mực sẽ lâu khô gây lem mực. Nếu như vậy, bạn cần thay loại giấy tốt hơn sẽ khắc phục được vấn đề.

        ban-in-bi-den-le-trai-phai

Mực in kém chất lượng cũng là vấn đề các văn phòng có thể giải quyết được. Để tránh việc máy hỏng, các bạn nên sử dụng những loại mực tốt, chính hãng và tương thích với từng loại máy photocopy. Thường thì những nhà cung cấp máy sẽ biết máy nào phù hợp với loại mực nào. Hãy nói không với mực rẻ, mực kém chất lượng để cho ra những bản in thật chất lượng. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, trước khi đổ mực cần vệ sinh, lau chùi hộp mực thường xuyên, tránh bụi xâm nhập, gây ra những vệt mực hoặc những chấm mực nhỏ trên các bản in.

 

Nếu như đã kiểm tra giấy, mực nhưng đó không phải là vấn đề gây kẹt giấy thì gọi cho kĩ thuật viên đến sửa chữa là điều cần thiết. Vì ngoài 2 nguyên nhân trên, thì còn nguyên nhân từ trống máy bị hao mòn và hỏng gạt mực. Đối với trường hợp này, để máy được vận hành tốt nhất thì nên thay trống hoặc thay gạt mực.

 

SỬ DỤNG MÁY QUÁ NHIỀU, LIÊN TỤC

Sử dụng máy photocopy liên tục và đặt máy ở nơi có nhiệt độ cao hoặc trong phòng kín nhưng không có quạt, điều hòa có thể làm cho các thiết bị văn phòng trở nên quá nóng, trong đó có máy photocopy. Để ngăn máy của bạn không bị kẹt giấy hoặc thậm chí gây cháy, hãy liên tục theo dõi bảng LED để biết các thông báo cảnh báo về nhiệt độ của máy. Ngoài ra, máy móc cũng giống như con người, chỉ làm việc hiệu quả khi công suất hoạt động phù hợp với nhu cầu sử dụng và cũng cần được nghỉ ngơi. Vì vậy, tránh việc cho máy chạy liên tục cả ngày để tránh được những rủi ro không đáng có.

 

Lời khuyên dành cho mọi người để giữ máy photocopy luôn trong tình trạng tốt nhất.

 

Mặc dù các vấn đề về máy photocopy là không thể tránh khỏi theo thời gian, nhưng sẽ được hạn chế nếu người sử dụng biết chăm sóc và bảo quản máy đúng cách. Ngoài những đề cập ở trên, làm sạch con lăn và kính và lau bụi giấy bên trong hàng ngày là điều nên làm. Cẩn thận hơn, vào cuối ngày làm việc, bạn có thể kiểm tra mực và ngăn chứa giấy bị kẹt để ngày tiếp theo máy làm việc tốt hơn. Ngoài ra, cần làm sạch các bộ lọc, con lăn và đường dẫn giấy ít nhất một lần một năm.

 

   The-Humanity-of-Printing

Để tiếp tục đảm bảo rằng máy photocopy tại văn phòng vẫn ở trạng thái tốt và lâu dài, bạn nên dùng dịch vụ bảo trì thường xuyên đê tiết kiệm chi phí. Đây cũng là một cách tốt để bảo vệ và đảm bảo tuổi thọ của máy photocopy.

 

Hiện nay, đối với hầu hết những nơi cung cấp máy photocopy đều có dịch vụ cho thuê máy photocopy để doanh nghiệp tiết kiệm chi phí có nhu cầu sử dụng máy được bảo trì miễn phí, kịp thời với đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp, có thể tư vấn cách khắc phục lỗi qua điện thoại hoặc đến trực tiếp.

 

Với việc sử dụng và bảo trì bảo quản máy photocopy phù hợp, bạn có thể tránh các vấn đề phát sinh từ máy, hạn chế làm gián đoạn hoạt động kinh doanh, dẫn đến tổn thất tài chính lớn vì chi phí sửa chữa máy photocopy khá tốn kém.

 

Đối với dịch vụ cung cấp, cho thuê hay bảo trì máy photocopy, quý khách hàng có thể gọi theo số (028) 39.916.011 - (028) 39.915.813 - 0903.718.738 hoặc truy cập trang website của chúng tôi để được tư vấn và  tìm hợp đồng phù hợp, đáp ứng nhu cầu và ngân sách của quý khách hàng.

 

 

 

Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :